2007/Sep/17

.

ยาวมากนะคะ...สำหรับในเอนทรี่นี้
(ขู่ไว้ก่อนค่ะ...ฟ่อๆ )
.

จะเป็นเพราะความที่ห่างเหินและว่างเว้นไปนานจากการเข้ามาอัพเดท จนมาถึงวันที่ดิฉันพร้อมจะกลับมาถ่ายทอดเรื่องราวและบอกเล่าความรู้สึกผ่านตัวหนังสือถึงพวกคุณเหมือนอย่างเคย ดิฉันก็กลับไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงส่วนไหนก่อนดี ทั้งๆที่มีหลายสิ่งหลายอย่างเต็มไปหมด ที่รู้สึกว่าอยากจะนำมาพูดคุย (สารภาพว่าเข้ามานั่งเงอะๆ งะๆ อยู่ตรงหน้าแป้นพิมพ์แบบนี้มาหลายวันแล้วนะคะ...อายจังเลยค่ะ)

และความตั้งใจที่สำคัญมากของดิฉันสำหรับเอนทรี่นี้ก็คือ อยากจะขอขอบคุณสำหรับทุกๆข้อความที่คุณฝากเอาไว้เพื่อเป็นกำลังใจในหน้า "บทเพลงจากความรัก" และขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดเพื่อนคนพิเศษของดิฉันในหน้าที่แล้วด้วยค่ะ

แต่ก่อนอื่น ดิฉันอยากจะขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ตอบข้อความที่ 67 ในหน้าก่อนของคุณ Ammy ด้วยว่า ดิฉันไม่โกรธคุณ Ammy นะคะ เพราะดิฉันเข้าใจค่ะ ว่าคุณ Ammy ไม่ได้รู้จักดิฉันก็เลยฝากข้อความเอาไว้แบบนั้น

เพราะถ้าคุณแวะเข้ามาบ่อยหรือรู้จักดิฉันจริงๆ คุณก็จะต้องรู้ว่าที่นี่ไม่เคยเปิดให้ขอเพลงหรือดาวน์โหลดเพลงเลยแม้แต่เพียงครั้งเดียว และถ้ามีหน้าไหนที่ทำให้รู้สึกว่าเป็นการเชิญชวนให้คิดเช่นนั้น ดิฉันก็อยากจะขอรบกวนให้คุณ Ammy ช่วยลงลิงค์ของหน้านั้นเอาไว้ให้ด้วยค่ะ (ไม่ได้เป็นการท้าทายนะคะ...แต่เป็นการขอความช่วยเหลือ เพื่อที่ดิฉันจะได้รีบเข้าไปตรวจสอบและทำการแก้ไขเพื่อไม่ให้มีใครเข้าใจผิดอีก) และถ้าถามว่าทำไมไม่ให้ดาวน์โหลด ดิฉันก็จะขอตอบสั้นๆ แต่คิดว่าทุกคนคงจะเข้าใจได้ไม่ยากก็คือ...

มันเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์และผิดกฎค่ะ

ซึ่งคุณแชมป์เว็บมาสเตอร์ของที่นี่ก็เคยแจ้งเอาไว้แล้วด้วยเช่นกัน (ดิฉันขออนุญาต Snap ข้อความจากที่บลอคของคุณแชมป์มาลงไว้เพื่อประกอบคำอธิบายนะคะ)
.


.

เรื่องของกฎระเบียบ เป็นเรื่องที่ดิฉันให้ความสำคัญค่ะ แม้แต่ในโลกส่วนตัวซึ่งเป็นชีวิตการทำงาน ดิฉันก็มักจะบอกกับน้องๆพนักงานที่บริษัททุกครั้งที่มีการเจ้งกฎระเบียบให้เขารับทราบว่า "เมื่อคนเรามีการรวมตัวเข้ามาอยู่ร่วมกันจนกลายเป็นสังคม เราก็จำเป็นที่จะต้องมีกฎและต้องยึดปฏิบัติไปตามข้อกำหนดของสังคมนั้นๆ ทุกๆคนจึงจะสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและเป็นระเบียบเรียบร้อย และไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหนก็ตาม เราก็ไม่ควรที่จะทำให้เจ้าของบ้านเขาเกิดความไม่สบายใจที่จะรับเราไว้" และสำหรับที่นี่(exteen) กฎระเบียบที่ถูกตั้งเอาไว้ก็ไม่ยากในการที่จะปฏิบัติเลยสักนิด ซึ่งจริงๆแล้วสำหรับเรื่องการลงเพลงนั้น ดิฉันเคยได้ยินว่าแม้แต่การนำมาเผยแพร่ให้ได้ฟังกันแบบนี้ ก็อาจจะเข้าข่ายผิดพระราชบัญญัติการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วยซ้ำ นี่ดิฉันเองก็ยังไม่รู้เลยว่าต่อไปจะถึงขั้นห้ามไม่ให้นำมาลงเลยด้วยหรือเปล่า (เห็นหลายที่ออกเป็นกฎเช่นนั้นแล้วค่ะ)

.

เพื่อนๆที่มาฟังเพลงด้วยบ่อยๆจะรู้ว่าดิฉันชอบพูดเสมอว่าดิฉันเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเอง
จะเลือกเอามาลงก็เฉพาะแต่เพลงที่ตัวเองอยากนำมาลง(เท่านั้น)
และทุกๆเพลงที่นำมาลงในแต่ละหน้า...ก็ไม่ใช่ว่าดิฉันสักแต่ไปหยิบๆแล้วเอามาวาง
หากแต่อารมณ์และความรู้สึกที่มีอยู่ ณ เวลานั้นๆ จะถูกถ่ายทอดออกมาให้เห็นผ่านทางบทเพลงด้วย
ซึ่งนั่นก็คือปณิธานหลักเพียงข้อเดียวที่คิดไว้ตั้งแต่วันแรกที่ตัดสินใจเข้ามาอยู่ที่นี่
.

"ให้บทเพลงช่วยแทนความคิด...เพราะชีวิตของฉันคือเสียงเพลง"
.

ดิฉันแค่ต้องการใช้เสียงเพลงที่เลือกด้วยหัวใจ(ตัวเอง)เป็นสื่อที่ใช้แสดงแทนความรู้สึก
เพราะในบางครั้ง....เนื่องจากความจำเป็นและด้วยเหตุผลหลายอย่าง
มันทำให้ดิฉันไม่สามารถที่จะแสดงความรู้สึกอันละเอียดอ่อนเหล่านี้ต่อหน้าใครๆ
เมื่อต้องกลับไปใช้ชีวิตอยู่ในโลกประจำวันที่แท้จริงได้
.

เพราะฉะนั้น....ทุกๆหน้า ทุกๆข้อความ และทุกๆเพลงที่อยู่ที่นี่
ดิฉันทำขึ้น.... "ด้วยใจ...ด้วยใจ และด้วยใจ" เท่านั้นจริงๆ ค่ะ
.

และหากว่าจะมีเพียงแค่ใครสักคนที่อาจจะหลงผ่านเข้ามาด้วยความบังเอิญ แล้วเกิดความรู้สึกดีๆ มีความสุขไปกับเสียงเพลงที่ถูกเลือกเอาไว้แล้วในแต่ละหน้า ดิฉันก็ถือว่าสิ่งนั้นคือผลปันกำไรและรางวัลที่ช่วยเพิ่มความสุขและความดีใจให้กับตัวเองเพิ่มมากขึ้นอีกหนึ่งเท่า

ซึ่งถ้าจะถามความรู้สึกที่แท้จริงแล้ว ดิฉันไม่ค่อยชอบที่จะพูดถึงเรื่องจำนวนของคนเข้าชม เพราะตัวเลขพวกนั้นไม่ได้มีผลอะไรเลยแม้แต่เพียงนิดเดียวกับบ้าน "Miracle of Love" หลังนี้ ไม่ว่าจะเป็นการดำรงอยู่ต่อไป..หรือการที่ดิฉันเลือกที่จะปิดมันลง แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั่นคือมิตรภาพและความรู้สึกที่อบอุ่นในนี้ต่างหาก...

.
คุณเว็บมาสเตอร์ที่นี่ไม่เคยมากดดันดิฉันว่า...
"ถ้าบลอคของคุณไม่มีคนเข้า...คุณจะถูกขับออกไปจาก Exteen"

และเช่นเดียวกันกับที่ไม่เคยประกาศว่า...
"ถ้าบลอคของคุณมีคนเข้าชมมากที่สุด...คุณจะได้รับรางวัลเป็นโล่ห์ทองคำ"
.

และถ้าจะให้เลือกระหว่างการพยายามทำให้ทุกคนพอใจเพื่อหวังว่าจะได้เป็นบลอคยอดนิยมที่มีคนเข้ามาชมมากที่สุด หากแต่จะต้องแลกมาด้วยการสูญเสียความศรัทธาและความเป็นตัวเองไปแล้วละก็...
.

ดิฉันก็ยินดีกับการขอเลือกเป็นบลอคที่ไม่มีใครเหลียวแล...แต่ก็มีความสุขมากมาย
เพราะได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากจะทำมากกว่าค่ะ
.

" Please,let me be...just what I wanna be! "
.

และนี่ก็คือคำอธิบายที่เป็นคำตอบของคำถามที่ว่าทำไมดิฉันจึงขอปิดไม่รับเล่น Tag
ทั้งที่มีเพื่อนๆ และน้องๆหลายคนที่น่ารักอุตส่าห์มีน้ำใจนึกถึงดิฉัน
ซึ่งดิฉันต้องขอโทษอย่างเป็นทางการตรงนี้อีกครั้งนะคะ
เพราะทุกๆครั้งที่เข้าไปบอกปฏิเสธ...ดิฉันไม่เคยได้ให้เหตุผลเลยว่าเพราะอะไร
แต่ความรู้สึกที่เกิดขึ้นเสมอๆ...คือความเสียใจ
เพราะเกรงว่าจะต้องสูญเสียมิตรภาพที่สวยงามนั้นไป
เพียงเพราะความเอาแต่ใจของตัวดิฉันเอง...
.

แต่ต้องขอบคุณทุกคนจากใจจริงๆค่ะ เพราะไม่มีใครตัดสายใยมิตรภาพอันเนื่องมาจากนิสัยที่ไม่ดีตรงนี้ของดิฉันเลย และอยากจะขออธิบายให้เข้าใจอีกว่า สำหรับบางที่ที่มีการเชิญชวนให้เพื่อนๆเข้าไปเยี่ยมนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าดิฉันจะมองว่าไม่ดีนะคะ เพราะดิฉันเข้าใจว่าวัตถุประสงค์ของการเข้ามาอยู่ตรงนี้ของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน บางคนเขียนเรื่องราวที่เป็นความรู้ซึ่งเป็นเรื่องที่เป็นการช่วยเปิดโลกทัศน์ให้กับอีกหลายๆคนได้รู้ตามไปด้วย ซึ่งถ้าไม่มีการประชาสัมพันธ์หรือเชิญชวน สิ่งที่นำมาบอกเล่าลงเอาไว้ก็คงเป็นเหมือนเพียงแค่เรื่องๆนึงที่ถูกเก็บไว้เป็นบันทึกส่วนตัวที่ได้ประโยชน์ก็แค่เฉพาะกับตนเองเพียงเท่านั้น และสำหรับบางคนที่เขียนเรื่องทั่วๆไป ก็อาจจะมีวัตถุประสงค์ที่จะเข้ามาหาเพื่อนเพื่อทำความรู้จักพบปะพูดคุย และแลกเปลี่ยนเรื่องราวต่างๆ ที่ได้ไปพบเจอ ซึ่งต้องยอมรับว่าดิฉันได้มิตรภาพของความเป็นเพื่อน จากที่นี่มากกว่าที่ไหนๆที่เคยผ่านมาเลยล่ะค่ะ และถ้าคุณ Ammy ได้มีโอกาสกลับเข้ามาอ่านข้อความตรงนี้ ดิฉันคงจะต้องเป็นฝ่ายกล่าวคำขอโทษกับคุณ Ammy มากกว่า ถ้าสิ่งที่ดิฉันเขียนมานี้จะทำให้คุณโกรธ แต่ดิฉันก็คิดอย่างนั้นจริงๆค่ะ และทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ดิฉันไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้คุณ Ammy หรือว่าใครๆต้องรู้สึกไม่ดีนะคะ เพียงแต่ดิฉันอยากจะอธิบายถึงจุดยืนของตัวเองให้ทุกคนได้รู้ก็เท่านั้น เพราะดิฉันเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนเช่นกัน ที่อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน และรายละเอียดที่เคยอัพไว้จะอยู่ในหน้านี้ค่ะ
.


.

และนับตั้งแต่ในวันแรกมาจนถึงวันนี้...ดิฉันก็ยังขอยืนยันคำเดิมเสมอ...

"เพื่อนใหม่คือของขวัญจากฟ้าและเพื่อนเก่าคืออัญมณีที่นับวันจะยิ่งเพิ่มค่า"
.

เพราะเกือบทุกๆ คนที่ดิฉันมีโอกาสได้ทำความรู้จักผ่านพื้นที่ตรงนี้ เพื่อนๆ ที่น่ารักของดิฉันเหล่านี้ ก็ทำให้ดิฉันมั่นใจและรู้สึกได้ว่ามิตรภาพจากใจที่ได้รับจากพวกเขา คือของขวัญอันล้ำค่าที่ฟ้าตั้งใจส่งมาเพื่อมอบให้ดิฉันอย่างแท้จริง

ขอสารภาพว่าสำหรับเอนทรี่ "บทเพลงจากความรัก" ดิฉันใช้เวลาในการอ่านทุกๆตัวอักษรที่ถูกร้อยเรียงจนกลายมาเป็นแต่ละข้อความของคุณอย่างละเอียดยิ่งกว่าทุกครั้งที่ดิฉันเคยอ่านคอมเม้นต์มา และไม่ใช่เพียงแค่รอบเดียวนะคะ แต่วนกลับไปอยู่หลายรอบกับทุกๆ ข้อความที่คุณฝากกำลังใจเอาไว้ให้ในหน้านั้น ความรู้สึกที่เกิดขึ้นมันแทบจะบรรยายออกมาเป็นคำพูดไม่ถูกค่ะ มันมากเกินกว่าความตื้นตัน...ยิ่งกว่าความปลื้มปิติดีใจ เพราะอย่างที่บอกค่ะว่าจำนวนคอมเม้นต์ไม่ได้สำคัญอะไรเท่าไหร่(บางวันดิฉันก็เลือกที่จะปิดไม่รับไปเลยเสียด้วยซ้ำ) แต่ความรู้สึกต่างๆ ที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นตัวหนังสือในแต่ละคอมเม้นต์พวกนั้นต่างหากที่เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับดิฉัน มันเป็นเหมือนกำลังใจที่ช่วยสร้างพลังให้กับดิฉันทุกครั้งเวลาที่รู้สึกว่าเหนื่อยและท้อ แต่พอได้เข้ามาเห็นว่ามีคนชอบในสิ่งที่ดิฉันคิดหรือทำอยู่ มีคนกำลังรอที่จะฟัง รอที่จะได้อ่านสิ่งที่ดิฉันอยากจะเขียนในแต่ละหน้า ซึ่งในความคิดของดิฉันแล้ว ถ้าหากจะมีสักวันที่ดิฉันเขียนแล้วไม่มีใครแวะเข้ามา หรือตัวเลขของจำนวนคอมเม้นต์มันจะเหลือเพียงแค่ข้อความเดียว แต่ถ้าคอมเม้นต์นั้นถูกเขียนขึ้นด้วยความตั้งใจเพื่อที่จะแลกเปลี่ยนความรู้สึกระหว่างกันและกันจริงๆ วันนั้นดิฉันก็มีความสุขมากมายเพียงพอแล้วล่ะค่ะ ขอบคุณนะคะ

และบางข้อความก็ทำให้ต้องอมยิ้ม(ในความน่ารัก) เช่นคุณนีโอที่บอกว่าตอนแรกนึกว่าเป็นเพราะดิฉันแอบไปเปิดบ้านร้องเพลง เลยไม่มีเวลามาอัพ (กระซิบว่ามีส่วนจริงค่ะ :P) หรือข้อความของคุณหมอเชนที่บอกว่าเวลาที่ดิฉันบอกว่าจะไม่เขียน ก็จะลุ้นกันตัวโก่งอยู่เรื่อย(ว่าให้ไปเสียทีหรือเปล่าคะ แหะๆ ล้อเล่นค่ะ :P) อยากจะนำมาพูดถึงและทักทายให้หมดทุกข้อความแต่ดิฉันก็เกรงว่าหน้านี้จะยาวจรดพื้นอ่านกันสามวันสามคืนก็ไม่จบแน่ๆ ก็เลยขออนุญาตขอบคุณทุกๆ คนเอาไว้ตรงนี้แทนนะคะ และสำหรับเพื่อนๆน้องๆ บางคนที่เขียนได/บลอค มาจนถึงวันนี้ดิฉันก็ขอยอมรับผิดว่ายังไปหาได้ไม่หมดทุกที่ที่อยากจะเข้าไปแสดงความขอบคุณ ต้องขอโทษด้วยนะคะ เพราะดิฉันมีเวลาเข้ามาที่นี่น้อยลงกว่าเดิมมาก และบางครั้งก็พลาดโอกาสที่จะเข้าไปอ่านข้อความที่ถูกฝากเอาไว้ในหน้าเก่าๆ ที่ตัว Comment Alert จะสามารถแจ้งเตือนได้แค่เฉพาะ 5 เอนทรี่ล่าสุดที่ถูกฝากข้อความ และในบางหน้ากว่าจะไปเจอ มันก็นานเป็นเดือนๆแล้ว ขอโทษอีกครั้งค่ะ

.

" Who knows how long I've loved you
You know I love you still "

.

เพลงนี้...น่ารักดีนะคะ
.

" Will I wait a lonely lifetime?
If you want me to I will "
.

I w i l l . . .

.


.

เฮ้อ...แฮ่กๆ ยาวสะใจ แต่ดิฉันรู้ว่าคุณหายคิดถึงดิฉันกันแล้ว

.

ป.ล.1 ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาฟังเพลงเป็นเพื่อนกันค่ะ

ป.ล.2 ขอบคุณคุณ Here Be(ทำไมรู้ล่ะคะว่าคราวนี้ตั้งใจจะไม่ใส่ชื่อคุณเพราะคุณมีบ้านเป็นของตัวเองแล้วนี่นา ยังแอบมาลอบบี้ไว้ด้วยอีกว่าให้ใส่ ^^" ), คุณ somewhere(ไม่อยากเดาเลยค่ะว่าเป็นใครแต่ขอบคุณนะคะสำหรับกำลังใจ), น้อง ariaz, น้อง bometazo, คุณสร้อย, น้อง yuyu, คุณครูน้อง, คุณลุงดูบัว, คุณ Dark Phanthom, น้องจิ๊บ(สู้ๆ นะคะพี่หงส์เอาใจช่วยค่ะ), คุณหลง, น้องยุ้ย, น้อง Moo Fon(คราวนี้ก็หายไปนานตามพี่หงส์เลยนะคะ คิดถึงค่ะ), น้อง deedy(สบายดีใช่มั้ยคะ^^), น้องโขดหิน(คิดถึงค่ะ), แม่นุช(ดีใจมากๆค่ะที่แวะมา ^^) และยินดีที่ได้รู้จัก คุณ pookpikoe, คุณ pinn, น้อง BeeRHeiNeKeN, คุณ nanioka, คุณหมาวัด, คุณ Black_devil, น้องแจน, คุณคนผ่านทาง, น้องอุ๊(ยินดีต้อนรับเสมอค่ะ) และต้องขอโทษสำหรับหลายคนที่เมล์มาเป็นกำลังใจด้วยนะคะ พึ่งมีโอกาสได้เช็คเมล์ก็เลยพึ่งเห็นจริงๆ ค่ะ จะรีบตอบให้เร็วที่สุดนะคะ ขอบคุณและขอโทษด้วยนะคะ

ป.ล.3 Love you forever, and forever. Love you with all my heart. Love you whenever we're together. Love you when we're apart...
.

Dreams Upon Those Wings

I Will - Alison Krauss (Love remixed by doosong)

Who knows how long I've loved you
You know I love you still
Will I wait a lonely lifetime?
If you want me to I will

And if I ever saw you
I didn't catch your name
But it never really mattered
I will always feel the same

Love you forever, and forever
Love you with all my heart
Love you whenever we're together
Love you when we're apart

And when at last I find you
Your song will fill the air
Sing it loud so I can hear you
Make it easy to be near you
The things you do endear you to me
Oh, you know I will

I will...

.

ทุกๆ เพลงใน http://doosong.exteen.com
เป็นลิขสิทธิ์ของศิลปินและค่ายเพลง
ใช้รับฟังเพื่อความบันเทิงทางอินเตอร์เนตเท่านั้น
ไม่สนับสนุนให้มีบริการดาวน์โหลดเพลงทุกชนิด
ต้องขอภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

.เพราะค่ะ
เพราะมาก ๆ
#122 by มาลานชา (118.172.55.57) At 2009-06-01 12:51,
เพลงนี้เพราะมากค่ะ สามารถหาได้ที่ไหนบ้างค่ะ
#121 by ก้อย (203.157.48.252) At 2009-05-30 09:56,
ตกหลุมรักเพลงนี้ซะแล้วสิ 55big smile
#120 by nui At 2008-12-10 21:54,
เพลงเพราะๆทั้งนั้นเลยครับ
#119 by bump (117.121.208.2) At 2008-12-06 13:52,
สวัสดีค่ะ เคยเข้ามาหลายรอบแล้วแต่ไม่เคยคุยกันขอบคุณสำหรับเพลงเพราะๆนะคะ
#118 by Doughnut At 2008-11-25 07:02,
^
^
^
Reply # 114-115

คุณ dolphin ต้องขอโทษด้วยเป็นอย่างมากนะคะ
พอดีตอนนี้เพลงนี้ (และทุกๆเพลง) ในเครื่องไม่เหลือแล้วค่ะเพราะ harddisk พึ่งจะพังไปเมื่อเดือนก่อน รู้สึกเสียดายมากๆเหมือนกันค่ะ
เพราะมีเพลงหายากหลายเพลงเลยที่เก็บเอาไว้ในนั้น

กำลังจะแต่งงานเหรอคะ....ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ
มีความสุขมากๆ นะคะ
surprised smile
#117 by Hongfha At 2008-09-03 07:54,
ขอเพลงI will version นี้ด้วยนะค่ะ

อยากได้ไปเปิดในวันแต่งงานจิงๆๆ

คือ กำลังจะแต่งงานอีกสองเดือนนี้อะค่ะ

ช่วยส่งมาที่เมลด้วยนะค่ะ ขอบคุณอย่างมากๆๆ

fonn21@hotmail.com
#115 by dolphin (125.24.14.26) At 2008-09-03 02:14,
ชอบเพลงนี้มากมาย

ช่วยส่งเพลงนี้หั้ยทางเมลหน่อยได้ไม๊ค่ะ

คือเรากำลังจะแต่งงานอะค่ะ

เรยอยากได้เพลงนี้เปิดคลอในวันแต่งงาน

ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ ขอบคุณจิงๆ
#114 by dolphin (125.24.14.26) At 2008-09-03 02:12,
บังเอิญได้เข้ามาค่ะ อยากบอกว่า ขอบคุณมากbig smile
#113 by ขนิษฐา (124.120.171.201) At 2008-08-21 12:01,
ขอบคุณครับ สำหรับเพลงเพราะๆbig smile
#112 by super (203.156.40.173) At 2008-07-30 17:52,
พึ่งมีโอกาสได้เปิดเจอเวบนี้ค่ะ
พอเปิดแล้วมีความสุขมาก ๆ เลย

ขอบคุณมากนะคะสำหรับสิ่งที่คุณหงษ์ได้ทำให้ คนคนหนึ่งและอีกหลาย ๆ คนมีความสุขค่ะ

ขอบคุณอีกครั้งจากใจจริง.....
#111 by จตุภัค (203.113.0.205) At 2008-07-24 10:38,
ขอบคุณนะค่ะ ที่มีแต่เพลงเพราะๆๆให้ฟัง

โดยเฉพาะเพลงบางเพลงที่หาฟังที่ไหนไม่ได้อ่ะ

ขอบคุณจากใจจริง ค่ะbig smile
#110 by Jaaa (202.91.18.204) At 2008-06-15 17:34,
ชอบครับมีความสุขมากที่ได้ฟังขอบคุณจริงๆ
#109 by แบงค์ (125.24.145.202) At 2008-05-31 08:31,
สวัสดีค่ะ ไม่รู้ว่า คอมเม้นต์ นี้จะถึงเจ้าของกระทู้รึเปล่านะค่ะ ชอบมากๆเลย

โดยเฉพาะเพลงนี้ ชอบที่มีเด็กร้องด้วย
อยากจะรบกวนว่า จะหาซื้อได้ที่ไหน พอจะแนะนำได้ไม๊ค่ะ จะดั้นด้นไปซื้อเลยค่ะ
รบกวนด้วยนะค่ะ
#108 by ก้อย (118.175.64.68) At 2008-05-12 16:34,
ชอบคะเพลงไพเราะทุกเพลง ฉันชอบคะดีเหมือนกันที่เราเคารพสิทธิถ้าเราทุกคนเคารพสิทธิของกันและกัน
open-mounthed smile confused smile [b]
#107 by tonmok (222.123.153.112) At 2008-04-30 14:39,
So COOL !!

I love your blog. :)

your web give a happiness time for people. Thanx so much
#106 by Benzgy (125.25.248.161) At 2008-03-10 01:03,
ช่วงนี้ฟังเพลงนี้บ่อยมากทายซิทำไม ไม่บอก555+
#105 by สายลมนักเดินทาง (61.90.249.246) At 2008-03-06 20:07,
ของเนื้อเพลงนี้นะ ได้ใช่ไหมsurprised smile
#104 by สายลมนักเดินทาง (61.90.249.246) At 2008-02-28 18:20,
ชอบเว็บนี้มากๆ ค่ะ มาฟังเพลงบ่อยๆ
เพลงเพราะทุกเพลง ชอบมากๆค่ะ
บางครั้งอาจไม่ได้เมนท์ไว้ เนื่องจากเครื่องช้ามากๆ

ตอนนี้อยากฟัง มีแต่คิดถึง จังค่ะbig smile
#103 by ant (125.24.181.102) At 2008-01-28 16:13,
เพลงเพราะจังค่ะ จะหาซื้อได้ที่ไหนอ่ะค่ะ happy new year ค่ะ
#102 by A-A (202.91.19.192) At 2007-12-29 23:23,
น่ารักมากคะtongue surprised smile
#101 by (125.27.121.221) At 2007-12-26 16:28,
cute song i like your mix
tonn
#100 by tonn (58.9.185.154) At 2007-09-27 14:37,
cute song i like your mix
tonn
#99 by tonn (58.9.185.154) At 2007-09-27 14:37,
ได้ติดตามผลงานมาเกือบ 2 เดือน ครั้งนี้เป็น ครั้งที่ 4 ที่อัฟเดทน้ะ ดีน้ะครับ เพลงเพราะ ขอความอ่านแล้วกินใจดี รูปภาพสวย อัฟเดทบ่อยบ่อยน้ะครับ
#98 by st_malic (124.157.177.77) At 2007-09-24 22:45,
มาแว้ว ใกล้สอบแว้ววววววว หนังสือยางไม่อ่านเรย อิอิอิ ไงก็ต้องสู้ต่อไป คิดถึงพี่หงส์ฟ้าจังเรย ช่วงนี้ฝนตกบ่อยไงก็ดูแลสุขภาพด้วยน่ะค่ะ
#97 by โรสค่ะ (222.123.101.116) At 2007-09-23 00:31,
อ๋อ...ลืมบอกไปว่า deedy ก็สบายดีค่ะ ไม่เจ็บไม่ไข้แต่อย่างที่บอกงานยุ่งมากก จนอยากจะร้องไห้ค่ะ ..แต่พอจะน้ำตาจะไหล ก็บอกตัวเองว่าจะร้องไปทำไมมีงานทำยังดีกว่าคนที่เขาตกงานเป็นไหนๆ...เนอะ.. อ่ะ..อ่ะ ต้องไปจริงๆแล้วค่ะ... ปัญหาทุกปัญหาย่อมมีทางแก้ไขนะค่ะ take it easy ค่ะ
#96 by deedy (58.9.72.109) At 2007-09-22 23:28,
comment 95 by deedy เองค้า โหหหห...เหมือนตัวเอง ล้าหลังเขาเพื่อนเลยนะค่ะเนี้ยมาเป็น comment ที่ 95 แนะ ..55 หายไปนานเพราะงานยุ่งมาก..มาก..เลยค่ะ เลยไม่ได้แวะมาหาพี่หงส์เลย..หวังว่าพี่หงส์จะสบายดีทั้งกายและใจนะค่ะ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ สู้..สู้นะค้า เพลงเพราะและน่ารักดีนะค่ะ แต่เหมือนมีเสียงพี่หงส์ร้องตามไปด้วยเลยค่ะ ..เอ..หรือว่าเสียงคนอื่นค่ะ อยากให้พี่หงส์มาอัพเดทเพลงให้ฟังบ่อยๆนะคะ ขอไปนอนก่อนนะค้า ฝันดีนะค่ะ
#95 by deedy (58.9.72.109) At 2007-09-22 23:17,
ชอบเพลงนี้ค่ะ..เลยขออนุญาตแอบเข้ามาฟัง

และยินดีที่ได้รู้จักนะค่ะ
#94 by ~pimmas~ At 2007-09-22 21:58,
บังเอิญหาเพลงให้เพื่อนเข้ามาเจอ เลยไม่ไปที่ไหนต่อแล้วล่ะ ชอบมากๆๆๆๆๆนะgood job
#93 by ดร.ปุ๊ก (202.28.77.31 /10.38.1.82) At 2007-09-22 20:56,
เนอะ มุกก็เห็นด้วยค่ะว่ามุกก็อยากทำสิ่งที่ตัวเองอยากทำกับพื้นที่ตรงนี้มากกว่าจะทำเพื่อเอาใจคนอื่น
#92 by มุก At 2007-09-22 19:42,
พี่หงส์ค่ะ...
ช่วงนี้อาจเงียบๆ เป็นครั้งคราน่ะค่ะ
พอดีแม่ป่วย+กำลังใจขาดหายอ่ะค่ะ
แต่ก็ยังอยากได้กำลังใจจากคุณเสียงใสเสมอค่ะ...นู๋ก้อวิ่งอยู่รอบๆบ้านพี่ล่ะค่ะ
#91 by นู๋โอ๊ะ (203.170.228.168 /10.10.1.71) At 2007-09-22 17:30,
พี่หงส์ค่ะ...
ช่วงนี้อาจเงียบๆ เป็นครั้งคราน่ะค่ะ
พอดีแม่ป่วย+กำลังใจขาดหายอ่ะค่ะ
แต่ก็ยังอยากได้กำลังใจจากคุณเสียงใสเสมอค่ะ...นู๋ก้อวิ่งอยู่รอบๆบ้านพี่ล่ะค่ะ
#90 by นู๋โอ๊ะ (203.170.228.168 /10.10.1.71) At 2007-09-22 17:30,
หายไปหลายวันเลยค่ะคุณหงษ์
ต้องตามมาหาดู
ขอบคุณนะคะสำหรับคำแนะนำ
ใช้ได้ดีทีเดียวค่ะ
ความรักของคนเรามีหลายรูปแบบนะคะของคุณของก็เป็นอีกรูปแบบนึงหมือนกัน
แต่บางทีการที่เราได้คบได้รักกับคนที่เรารักเวลาที่เราต้องจบกันไปสำหรับทรายมันเจ็บปวดมากเลยค่ะและก็ยังทรมานกับการรอ...และมีคนคนนั้นอยู่ในความฝันซึ่งตัวทรายเองก็รู้ว่ามันไม่มีประโยชน์อะไรได้แต่หลอกตัวเองไปวันวัน
หวังว่าสักวันเค้าคงกลับมาซึ่งก็รู้ดีว่ามันไม่มีทาง
ขอให้คุณหงษ์มีความสุขมาก ๆ นะคะ
#89 by # li DarK_SpritE il # At 2007-09-22 14:24,
อย่าลืมไปเยี่ยม blog บ้างนะค่ะ
......
.....
#88 by *_*c[A]r@MeLgirL*_* At 2007-09-22 14:01,
ยาวมากเลย อิอิ เพลงเพราะมากค่ะ ยังไง ช่วยไป ment ด้วยนะค่ะ
#87 by *_*c[A]r@MeLgirL*_* At 2007-09-22 13:48,
..,,(((()))),,
o(^____^)o ขอบคุณมากมายสำหรับบทเพลง ถึงแม้ไม่ได้มาบ่อยๆแต่กลับมาที่แห่งนี้ที่ไรก็"อบอุ่นทุกครั้ง"
ปล.เพิ่งรู้ตัวว่ามีคนมาเคาะประตูบ้าน ยินดีครับที่มาเยี่ยม...จะได้มีกำลังใจแต่งบ้าน ฟิ้วววววว....
#86 by The wind (203.155.72.217 /129.200.66.131) At 2007-09-22 11:50,
วันนี้เข้ามาเยี่ยมไดพี่หงส์คนสวย ความรู้สึกแปลกๆ เหมือนพี่เศร้าๆ ปนน้อยใจ ปนขอความเข้าใจ อืม อย่าคิดมากค่ะพี่ ความเป็นตัวเรานั่นแหล่ะเป็นสิ่งที่พระเจ้าประทานมาติดตัวแต่เกิดเป็นเอกลักษณ์ของใครของมัน แน่นอนว่าอยู่ในสังคมเราก็ต้องปรับเข้าหาความต้องการใครบางคน แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดที่ทำให้เราสูญเสียความเป็นตัวเราอ่ะเนอะ
เสียดาย วันนี้เล่นคอมระหว่างทำงาน(อีกแล้ว) เลยฟังเพลงไม่ได้ค่ะ แต่อ่านเนื้อเพลงเอาค่ะ คิๆๆ ความหมายลึกซึ้งดีค่ะ
รักษาสุขภาพนะคะพี่หงส์
#85 by aMy At 2007-09-22 11:17,
ดูแลตี๋น้อยดีดีนะจ๊ะ
ไม่ต้องป้อนนม เดี๋ยวเฮียกลับมากินเอง อิอิ
#84 by จั่นเจา At 2007-09-22 10:05,
เวปคุณน่ารักมากเลยครับขอให้มีความสุขน่ะครับ
ชาติชาย พรหมพันธ์กรณ์
#83 by chatchaiphomphankorn (124.120.26.23) At 2007-09-22 10:01,
คิดถึงจังค่ะ เดี๋ยวเกรซคงมาอ่ะค่ะ เพราะเห็นพูดถึงด้วยนะ

วันนี้บ้านพี่ให้เพื่อนๆร่วมสนุกอีกแล้ว ไปเอาเบอร์ตอง999 ให้ได้นะคะ น้องหงส์..

พรุ่งนี้วันหยุดแล้วซินะ เต็มที่เลยค่ะ
#82 by ครอบครัวหรรษา At 2007-09-22 08:12,
จะสอบอีกแล้วพี่หงส์ วันจันทร์นี้ด้วย ตายแน่เลย
#81 by iTualek At 2007-09-22 00:30,
อรุณ เอ๊ยย ราตรีสวัสดิ์ค่ะคุงหงษ์
#80 by ดาวถัดมา At 2007-09-22 00:19,
เมื่อกี้มือถือดัง sms เข้ามา แต่ไม่มีข้อความ เหมือนคุณส่งโทรจิตมาบอกว่า...

วันนี้หงส์ฟ้า เ ค รีย ด มากกกกกกกก


เป็นกำลังใจให้เสมอ
ไม่เจอก็คิดถึงนะครับ

สู้เค้าคนไกล...
#79 by เจ้าชายแห่งรัตติกาล (124.120.149.237) At 2007-09-21 19:33,
พี่หงส์คะ...
น้องออนมาส่งยิ้มวันศุกร์คะ

คิดถึงนะคะ
ขอให้มีความสุข สมวัน

#78 by รักคือ? At 2007-09-21 19:06,
คุณหงษ์ฟ้า เข้ามาในบลอค ของคุณ มีความสุขมาก คุณหงษ์เก่งมากนะคะ
อยากให้สอนวิธีการทำบลอคแบบนี้บ้างจัง ได้ไหมคะ
#77 by rattika (125.27.76.70) At 2007-09-21 16:46,
มาส่งยิ้มให้พี่หงส์ครับ


คึดถึงพี่เสมอครับ
#76 by bometazo (125.25.226.169) At 2007-09-21 15:07,
นานๆ มาที เจอเอนทรียาว..

เจ้าของบลอกเขาก็ขู่ไว้ก่อนแล้วเชียว

ช่วงที่ผ่านมาเกิดอะไรขึ้นบ้างหว่าห่างหายไปนาน#75 by i-blog ไม่ log in (203.146.212.20) At 2007-09-21 13:52,
เจนึกว่าพี่หงส์จะไม่กับมาสะแล้ว คิดถึงใจจะขาดเลยค่ะ สบายดีนะค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้พี่ค่ะ สุขสันวันศุกร์์นะค่ะ
#74 by เจค่ะ At 2007-09-21 11:05,
ไม่ค่อยได้เข้ามาเยี่ยมเลย
ก็เลยไม่ค่อยรู้ว่ามีเรื่องราวอะไรเกิดขึ้นบ้าง

แต่ก็ยิ้มเข้าไว้นะค่ะ พี่หงษ์
เป็นกำลังใจเสมอค่ะ
#73 by *hey-ha* At 2007-09-21 09:48,
ไม่บอกหรอกค่ะ

ฟามลับ 5555
#72 by ดาวถัดมา At 2007-09-21 07:56,