2007/Apr/03

.

โหมดโหด:

วันนี้ขออนุญาตเข้าสู่โหมดโหดที่อาจจะค่อนข้างจะซีเรียสหน่อยนะคะ ซึ่งดิฉันสัญญาค่ะว่าคุณจะไม่ได้เห็นการพูดคุยในลักษณะนี้จากดิฉันบ่อยๆอย่างแน่นอน เพราะเวลาที่พวกคุณเข้ามาที่นี่ดิฉันก็อยากจะให้คุณมีความสุขไปกับเสียงเพลงที่อุตส่าห์เข้ามาฟังเป็นเพื่อนกันมากกว่าที่จะเข้ามาเจอดิฉันทำหน้าเครียดอยู่แบบนี้
.

คงจะเคยได้ยินกันบ่อยๆนะคะว่ามีใครหลายคนบอกไว้ว่าโลกไซเบอร์ใบนี้หาความจริงใจระหว่างกันได้ยาก แต่สำหรับดิฉันแล้วคงจะต้องขอค้าน เพราะตลอดระยะเวลาที่ดิฉันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ตรงนี้ ซึ่งก็ค่อนข้างจะยาวนานพอสมควร ดิฉันมีความสุขและรู้สึกดีมากๆ ซึ่งก็เป็นเพราะดิฉันได้พิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วว่าถ้าเรามอบความจริงใจให้กับใคร เราก็จะได้ความรู้สึกที่ดีๆอันนั้นตอบกลับมา ต้องขอบคุณมากๆค่ะ สำหรับเพื่อนๆและน้องๆหลายคนที่เราร่วมกันใช้เวลาสร้างมิตรภาพที่สวยงามระหว่างกันจนกลายเป็นความผูกพันมานานแสนนาน รวมถึงช่วงหลังๆที่เริ่มมีมิตรภาพใหม่ๆเข้ามาทำความรู้จักกันตรงนี้เพิ่มมากขึ้นทุกวันซึ่งจะเป็นด้วยความบังเอิญหรือเพราะอะไรก็ตาม ดิฉันก็ถือว่าพวกคุณทุกคนเป็นเหมือนของขวัญจากฟ้า เพราะจริงๆแล้วดิฉันก็ไม่ได้หาโอกาสเพื่อที่จะไปทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆเพิ่มด้วยตัวเองมานานมากแล้วค่ะ ซึ่งนั่นไม่ได้เป็นเพราะดิฉันหยิ่งหรือถือตัวว่ามีเพื่อนๆเข้ามาเยอะอยู่แล้วเลยไม่คิดจะสนใจหาใครเพิ่มนะคะ แต่มันเป็นเพราะเวลาว่างที่จะใช้เพื่อเข้ามาอยู่ตรงนี้มันมีน้อยลงและด้วยเรื่องของสุขภาพที่เริ่มรู้สึกว่ามันไม่แข็งแรงเต็มร้อยเหมือนอย่างเมื่อก่อนที่เคยสามารถนอนดึกๆถึงตีหนึ่งตีสองได้ โดยจะสังเกตได้ว่าช่วงนี้ดิฉันจะเว้นระยะในการอัพแต่ละเอนทรี่ห่างจากเดิมมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นก็จะมีน้อยครั้งที่ดิฉันจะพลาดในการตามกลับไปทักทายทุกคน

.
และสำหรับหน้านี้ ดิฉันขอฝากเป็นพิเศษสำหรับมิตรภาพใหม่ๆที่เข้ามาอยู่เป็นเพื่อนกันโดยบังเอิญนะคะ
ไม่ว่าคุณจะมาจาก search engin ต่างๆ หรือว่าจะมีคนแนะนำให้เข้ามา อยากจะขอบอกว่าดิฉันดีใจมากๆและรู้สึกขอบคุณจริงๆสำหรับหลายๆข้อความที่ทิ้งเอาไว้ในแต่ละหน้าค่ะ
ซึ่งไม่ว่าคุณจะย้อนไปฝากเอาไว้ที่เอนทรี่ไหนดิฉันก็จะไม่ค่อยพลาดในการอ่านข้อความของคุณเพราะที่ exteen เราจะมี feature ที่เรียกว่า Comment Alert คอยช่วยเตือนให้เห็นว่าเอนทรี่ไหนมีข้อความใหม่ฝากไว้ค่ะ
.

และเมื่อวันก่อนดิฉันได้ไปเจอข้อความที่น่าสนใจข้อความนึงซึ่งพึ่งมาฝากเอาไว้จากเอนทรี่นี้

http://doosong.exteen.com/20070305/entry?page=2

ข้อความนี้ทำให้ดิฉันรู้สึกว่าเหมือนกำลังยืนอยู่ดีๆ แล้วก็ตกลงมาจากที่สูง!

.
ถึงดิฉันจะรู้ตัวเองว่าไม่ได้เป็นคนที่เขียนบรรยายอะไรออกมาได้ดีมากมาย แต่จากแรกเริ่มที่ตั้งใจสร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมา ดิฉันก็มีอุดมการณ์และมีความคิดที่เป็นของตัวเองค่ะ และจากการที่มีเพื่อนๆและน้องๆหลายคนเข้ามาอยู่เป็นเพื่อนกันมากขึ้นๆอย่างทุกวันนี้ มันก็ยิ่งทำให้ดิฉันไม่มีทางที่จะทำแบบนั้นได้อย่างแน่นอน เพราะถ้าเป็นอย่างนั้นแล้วมันก็คงเหมือนกับดิฉันกำลังดูถูกเพื่อนๆน้องๆเหล่านั้น คิดว่าพวกเค้าสามารถหลอกได้ง่ายๆ ซึ่งหลายคนที่ได้รู้จัก เป็นคนที่เก่งกว่าดิฉันมากค่ะ พวกเค้ามีโลกทัศน์ที่กว้างขวางและยังมีอีกหลายคนที่เป็นนักอ่าน ดังนั้นคนที่มีโลกแคบๆอย่างดิฉันคงไม่มีความสามารถพอที่ไปหลอกสายตาพวกเค้าได้ และถ้าเป็นอย่างนั้นจริง คนอย่างดิฉันก็คงไม่น่าจะยังเหลือมิตรภาพตรงนี้เลยแม้แต่เพียงแค่คนเดียว...
.

และจากคำพูดที่คุณทิ้งไว้ ตัวคุณเองก็ยังไม่รู้เลยว่าดิฉันไปก๊อบมาจากที่ไหน ดิฉันเลยสงสัยซะจริงๆว่าคุณกล้าที่จะใช้คำพูดแบบนี้ได้ยังไงกันคะ? คุณจะรับผิดชอบยังไงกับตัวหนังสือพวกนี้ของคุณ? และถ้าคุณคิดว่าคุณมั่นใจจริงๆว่าดิฉันไปเอามาจากใครละก็ รบกวนช่วยแนะนำเค้าคนนั้นให้ดิฉันได้รู้จักด้วยนะคะ เพราะถ้าเค้าคิดและถ่ายทอดความรู้สึกของตัวเองออกมาเหมือนกันได้ขนาดนี้แล้วละก็ มันก็ไม่แน่ว่าดิฉันอาจจะกำลังได้เจอกับคนที่เป็นเนื้อคู่ของตัวเอง(ซะที O_o)
.

อีกเหตุผลนึงก็คือ....ทำไมดิฉันจะไม่เข้าใจล่ะคะว่าคนที่ถูกคนอื่นลอกนำผลงานไปเป็นของตัวเองน่ะมันเป็นยังไง เพราะตัวดิฉันเองก็เคยถูกขโมยตัวหนังสือแห่งความรู้สึกมาก่อน และมาจนถึงวันนี้ก็ยังคงมี ไม่ใช่ว่าไม่รู้นะคะเพราะดิฉันเช็คได้ค่ะ อยู่ที่ว่าจะแสดงตัวให้รู้หรือไม่ก็เท่านั้นเอง แต่ดิฉันขอเลือกที่จะไม่พูดถึงให้มากไปกว่านี้เพราะนั่นมันเป็นเรื่องอีกประเด็นนึง
.

เคยมีคนถามว่าถ้าไม่ทิ้งข้อความเอาไว้แล้วดิฉันจะทราบมั้ยว่ามีคนเข้ามาฟังเพลงกับดิฉัน? คำตอบก็คือทราบค่ะ(แต่จะเป็นวิธีไหนคงบอกตรงนี้ไม่ได้) เพราะฉะนั้นถ้าดิฉันต้องการที่จะตัดปัญหาทิ้งไปก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร มันก็เพียงแค่ดิฉันเลือกที่จะไม่รับคอมเม้นต์ แต่ถ้าดิฉันทำแบบนั้นมันก็เหมือนกับดิฉันปิดโลกของตัวเองรวมถึงปิดโอกาสดีๆในการที่จะได้แลกเปลี่ยนแบ่งปันความรู้สึก และได้รู้จักกับมิตรภาพอันสวยงามที่มีมาให้เห็นอยู่เสมอจากใครหลายๆคนที่น่ารักและดีกับดิฉันมากเสียเหลือเกิน ซึ่งมันคงไม่คุ้มกันเลยซักนิดอ่ะค่ะ

.
และที่ดิฉันเห็นว่ามันจำเป็นจนต้องนำมาคุยกันตรงนี้ ดิฉันก็ไม่ได้ต้องการคำขอโทษอะไรเลยจากคุณ เพราะดิฉันไม่ได้ทำด้วยความโกรธ แต่มันเป็นเพราะคุณฝากข้อความเอาไว้แบบนั้นโดยที่คุณไม่รู้จักดิฉันและสำหรับตัวดิฉันเองก็ไม่ได้รู้จักกับคุณ ก็
เลยอยากจะขอนำมาอธิบายและชี้แจงเพื่อทำความเข้าใจกัน และอยากจะบอกว่าสำหรับตอนนี้ ดิฉันจะคิดซะว่าข้อความนี้ของคุณเป็นเพียงแค่ก้อนหินก้อนนึงที่ดิฉันจะไม่ถือมันเอาไว้ แต่จะขออนุญาตโยนมันทิ้งไปโดยที่จะไม่นึกถึงมันอีก แล้วหลังจากนี้ถ้าเป็นไปได้ดิฉันก็อยากขอโอกาสเพื่อให้เราได้ทำความรู้จักกันใหม่ดีมั้ยคะ?

.
ไม่แน่ใจว่าคุณ leng จะได้เข้ามาอ่านตรงนี้หรือเปล่า?

แต่ดิฉันคิดว่าดิฉันได้ทำในสิ่งที่ควรจะทำแล้วนะคะ :)
.


.

ป.ล.1 วันนี้คงจะยาวไปซักหน่อย ต้องขอโทษเพื่อนๆ และน้องๆ ที่พลอยทำให้เครียดตามไปด้วยนะคะสัญญาว่าจะไม่เป็นแบบนี้บ่อยค่ะ

ป.ล.2 ขอบคุณ คุณ PARADOX คุณอนัตตา คุณ Arm น้องยุ้ย คุณคนแอบมา และคุณลุงดูบัวที่แวะมาในหน้าก่อนนะคะ

ป.ล.3 มีใครที่ยังไม่เชื่ออีกมั้ยคะว่าดิฉันสามารถกลายร่างเป็นนางมารห่านฟ้าได้ ^^"

.

Dreams Upon Those Wings

ก้อนหินก้อนนั้น - Rose

เคยมีใครสักคนได้บอกฉันมา
ว่าเวลาใครมาทำกับเราให้เจ็บช้ำใจ
ลองไปเก็บก้อนหินขึ้นมาสักอัน
ถือมันอยู่อย่างนั้นและบีบมันไว้

บีบให้แรงจนสุดแรง ให้มือทั้งมือมันเริ่มสั่น
ใครคนนั้นยิ้มให้ฉัน ถามว่าเจ็บมือใช่ไหม

ไม่มีอะไรจะทำร้ายเธอ ได้เท่ากับเธอทำตัวของเธอเอง
ให้เธอคิดเอาเอง ว่าชีวิตของเธอเป็นของใคร
ไม่มีอะไรจะทำร้ายเธอ ถ้าเธอไม่รับมันมาใส่ใจ
ถูกเขาทำร้าย เพราะใจเธอแบกรับมันเอง

ใครมาทำกับเธอให้เจ็บหัวใจ
ก็แค่ให้ก้อนหินก้อนนั้นให้เธอรับมา
เพียงเธอจับมันโยนให้ไกลสายตา
หรือเธอปรารถนาจะเก็บมันไว้

หากยิ่งยอมยิ่งแบกไป หัวใจของเธอก็ต้องสั่น
หากยังทำตัวแบบนั้น ถามว่าปวดใจใช่ไหม

ไม่มีอะไรจะทำร้ายเธอ ได้เท่ากับเธอทำตัวของเธอเอง
ให้เธอคิดเอาเอง ว่าชีวิตของเธอเป็นของใคร
ไม่มีอะไรจะทำร้ายเธอ ถ้าเธอไม่รับมันมาใส่ใจ
ถูกเขาทำร้าย เพราะใจเธอแบกรับมันเอง

ไม่มีอะไรจะทำร้ายเธอ ได้เท่ากับเธอทำตัวของเธอเอง
ให้เธอคิดเอาเอง ว่าชีวิตของเธอเป็นของใคร
ไม่มีอะไรจะทำร้ายเธอ ถ้าเธอไม่รับมันมาใส่ใจ
ถูกเขาทำร้าย เพราะใจเธอแบกรับมันเอง

ถูกเขาทำร้าย เพราะใจเธอรับไว้เอง

.

ทุกๆ เพลงใน http://doosong.exteen.com
เป็นลิขสิทธิ์ของศิลปินและค่ายเพลง
ใช้รับฟังเพื่อความบันเทิงทางอินเตอร์เนตเท่านั้น